Loại quả gì ngọt nhất thế giới?

Có nhiều loại quả có vị ngọt như đường nhãn, vải, mít… Vậy các bạn có biết quả gì ngọt nhất thế giới chưa? Bài viết này thiết bị Thịnh Phú sẽ liệt kê những loại quả có vị ngọt cao nhất.

Danh sách những quả có vị ngọt nhất thế giới 

1. Xoài Carabao là trái cây ngọt nhất thế giới

Quả gì ngọt nhất thế giới

Xoài là loại quả có hàm lượng đường nhiều nhất và giống xoài Carabao có nguồn gốc từ Philippin là loại quả có vị ngọt đứng đầu thế giới. Xoài Carabao có độ ngọt khoảng 12 đến 14 Brix, nếu quả chín muồi thì độ ngọt cao nhất là 14 brix.

Nguyên nhân xoài Carabao đứng đầu danh sách quả có vị ngọt là khi chín nồng độ đường fructose rất cao. Tuy xoài Carabao có độ brix thấp hơn các loại trái cây khác nhưng xét về vị ngọt thì xoài Carabao đứng đầu danh sách.

Xoài Carabao có vị ngọt thanh, không quá gắt, ít xơ và là giống xoài ngon nhất thế giới.

2. Trái chà là

Chà là trái có vị ngọt cao

Chà là là loại quả phổ biến, được trồng nhiều ở các nước Trung Đông, quả chà là chín có vị ngọt rất cao. Độ brix trong quả chà là vừa chín tới khoảng 15 đến 20 Brix.

Độ ngọt quả chà là chín hoặc chà là sấy khô khoảng 25 Brix.

3. Trái nhãn 

Các loại nhãn ở Việt Nam như nhãn lồng, nhãn hạt tiêu, nhãn ido, nhãn xuồng… là loại quả có vị ngọt đứng top đầu thế giới.

 Độ ngọt quả nhãn giao động từ 20 đến 22 Brix, nhãn lồng ( loại nhãn cổ ở miền Tây) có thể có độ ngọt cao hơn 22 Brix.

Xem thêm: Máy đo độ ngọt trái cây điện tử Atago giá rẻ

4. Trái vải

Vải loại quá có hàm lượng đường cao

Vải là đặc sản tỉnh Hải Dương và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Vải cũng là quả có độ ngọt cao, khoảng từ 18 đến 22 Brix. 

Vải Bắc có độ ngọt cao hơn vải trồng ở Đắc Lắc, quả vải càng tươi thì vị ngọt thanh, không cảm thấy gắt cổ.

5. Quả sầu riêng

Sầu riêng có độ brix cao

Sầu riêng khi chín có độ ngọt cao hơn quả vải, đây là điều làm nhiều người bất ngờ. Độ ngọt quả sầu riêng khi chín dao động khoảng 22 – 26 Brix. 

Sầu riêng có mùi đặc trưng kèm vị béo, thơm nên người dùng khi ăn không cảm thấy độ ngọt quá gắt như quả nhãn.

6. Quả cherry

Cherry có độ ngọt khoảng 17 – 20 Brix, là loại quả không trồng được ở Việt Nam. Cherry là quả có giá tương đối cao, vị ngọt thanh.

7. Quả nho

Các giống nho ngoại như nho đen, nho ngón tay, nho mẫu đơn… có độ ngọt rất cao. Độ ngọt dao động khoảng 20 đến 28 Brix. Vì có nhiều giống nho nên độ brix có sự chênh lệch cao hơn các loại quả khác.

Xem thêm: Chất nào có độ ngọt cao nhất 

8. Quả mít

Các giống mít như mít thái, mít indo, mít tố nữ khi chín có độ ngọt cao, độ ngọt khoảng 20 đến 25 Brix. 

Đặc biệt, mít tố nữ là loại mít có độ ngọt vượt trội nhất, nếu trồng ở điều kiện thích hợp thì độ brix có thể lên đến 27 Brix.

9. Quả chôm chôm 

Các giống chôm chôm thái, chôm chôm nhãn có độ ngọt khoảng 20 đến 22 Brix, chôm chôm nhãn có độ ngọt cao hơn các giống chôm chôm khác.

10. Quả chuối 

Chuối chín có độ ngọt khoảng 20 – 25 Brix, chuối càng chín thì độ ngọt càng cao. Nhiều người dùng có suy nghĩ sai lầm là quả chuối có độ ngọt thấp. Vì vậy, nếu muốn ăn chuối thì nên ăn quả chuối vừa chín tới, độ chín khoảng 80% thì lượng đường sẽ thấp hơn nhiều so với chuối chín.

Lời kết: Đây là danh sách những loại quả có vị ngọt nhất, độ brix cao nhất thế giới.